[PR] เอสซีฯ มั่นใจ รุกเปิด 6 โครงการใหม่ มูลค่า 14,000 ล้านบาท

เอสซีฯ มั่นใจรายได้ปีนี้ขึ้นแท่น  15,000 ล้านบาท ครึ่งปีหลังรุกเปิด  6  โครงการใหม่           มูลค่า 14,000   ล้านบาท  พัฒนาคอนโดฯ เพิ่ม  พร้อมแตกแบรนด์ใหม่ทั้งแนวราบ-แนวสูง  

Nuttaphong Kunakornwong

นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  กล่าวถึงภาพรวมของ SC ว่า  “ผลการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา  สามารถทำรายได้อยู่ในระดับที่ดี  โดยทำรายได้รวมเกิน 50% ของเป้าหมาย 15,000 ล้านบาท ของปี 2559  ซึ่งผลความสำเร็จต่อเนื่องนั้นมาจาก    3 เรื่องหลัก  คือ

  1. ผลประกอบการไตรมาส 1/59 ที่มีรายได้รวม 3,327 ล้านบาท เติบโตถึง 60% (YoY)
  2. ในช่วงครึ่งปีแรก ยอดขายรวมแนวราบเติบโตขึ้นประมาณ 7% (YoY) โดยเฉพาะแนวราบระดับราคา น้อยกว่า 15 ล้านบาทที่มีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น เติบโตมากกว่า 60% (YoY) พร้อมกับในครึ่งปีแรกนี้  SC ได้เปิดโครงการใหม่ในระดับราคาดังกล่าว 2 โครงการ ได้แก่ โครงการเพฟ ประชาอุทิศ 90 กับอีกโครงการ      ภายใต้ แบรนด์ใหม่ เวนิว พระราม 5 ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นที่น่าพอใจ
  3. นอกจากนี้ ผลต่อเนื่องจากมาตรการภาษีอสังหาฯ ในช่วง 4 เดือนแรกของปี ส่งผลให้การโอนกรรมสิทธิ์เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะคอนโดฯ ได้แก่ โครงการเซ็นทริค ซี พัทยา, เซ็นทริค  ห้วยขวาง สเตชั่น  และล่าสุดโครงการเซ็นทริค อารีย์ สเตชั่น ที่สามารถทำได้เกินเป้าหมาย”

นายณัฐพงศ์  กล่าวเพิ่มเติมถึงแผนธุรกิจว่า   “ SC ได้ปรับแผนพัฒนาโครงการใหม่ปีนี้เพิ่มจากเดิม          10 โครงการ เป็น 11 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 25,000  ล้านบาท  โดยพัฒนาคอนโดฯ เพิ่มอีกแห่ง รวมเป็น   3 โครงการ    ในส่วนแนวราบยังคงจำนวน 8 โครงการเท่าเดิม   ซึ่งในครึ่งปีแรกที่ผ่านมา  มีการเปิดโครงการใหม่ไปแล้ว 5 โครงการ มูลค่ารวม 11,000  ล้านบาท   แบ่งเป็นบ้านเดี่ยว 4 โครงการ และคอนโดมิเนียม 1 โครงการ

แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด พระราม5 CLUB HOUSE

ดังนั้น ในช่วงครึ่งปีหลังนี้จะพัฒนาอีก 6 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 14,000  ล้านบาท แบ่งเป็นแนวราบ          4 โครงการ มูลค่า 5,000 ล้านบาท พร้อมกับคอนโดมิเนียมจำนวน  2 โครงการ  มูลค่ากว่า 9,000  ล้านบาท”

ในจำนวน 4 โครงการแนวราบใหม่นี้ พัฒนาบนแนวคิดหลัก 1 โครงการ 1 แรงบันดาลใจ  โดยเป็นแบรนด์ใหม่  2 โครงการด้วยกัน ได้แก่

  1. The Gentry Sukhumvit (เดอะเจนทริ สุขุมวิท) โครงการบ้านหรู3 ชั้นแบรนด์ใหม่ ตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 101  ใกล้กับสถานี BTS ปุณณวิถี พื้นที่โครงการ 16-0-3  ไร่  มูลค่า 1,300 ล้านบาท จำนวน        57 หลัง ราคาเริ่มต้น 20 ล้านบาท
  2. 2. Headquaters (เฮดควอเตอร์ส) โครงการที่อยู่อาศัยคอนเซ็ปท์ใหม่ 5 ชั้น พร้อมลิฟท์และเป็นแบรนด์ใหม่ ย่านทาวน์อินทาวน์ ขนาดพื้นที่ 6-2-38.6 ไร่  มูลค่า  850 ล้านบาท เพียง 29 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 28 ล้านบาท

แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์าด พระราม5

  1. Grand Bangkok Boulevard Rama 9 (แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด พระราม 9) โครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น และ 3 ชั้น บนถนนกรุงเทพกรีฑา พื้นที่โครงการ 28-1-31.1 ไร่  มูลค่า 1,400 ล้านบาท เพียง 52 หลัง ราคาเริ่มต้น 20 ล้านบาท
  2. Grand Bangkok Boulevard Ratchaphruek-Rama 5  (แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พระราม 5) โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้นใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีแยกติวานนท์และใกล้ทางด่วน พื้นที่โครงการ 25-2-3.7 ไร่  มูลค่า  1,500 ล้านบาท เพียง 41  หลัง  ราคาเริ่มต้น 30 ล้านบาท

ส่วนคอนโดฯ  2 โครงการใหม่ ได้แก่

  1. 28 Chidlom (ทเวนตี้เอท ชิดลม) คอนโดฯ high-rise ลิมิเต็ดคอลเลคชั่นแบรนด์ใหม่ล่าสุด บนถนนชิดลม ใกล้กับสถานี BTS ชิดลม และอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลมเพียง 170 เมตร พื้นที่โครงการ  3-0.9 ไร่ มูลค่า  8,000 ล้านบาท
  2. Chambers Cher (แชมเบอร์ส เฌอ รัชดา-รามอินทรา) คอนโดฯ low-rise ริมถนนรัชดา-รามอินทรา พื้นที่โครงการ 4-1-85.2 ไร่ มูลค่า 800 ล้านบาท

โครงการใหม่ทั้งหมดนี้จะเปิดตัวในช่วงไตรมาส 4/59   มีเพียงโครงการเดียว คือ โครงการแกรนด์ บางกอก             บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พระราม 5   ได้เปิดพรีเซลส์ไปเมื่อต้นเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา   สรุปในปีนี้โครงการพัฒนาเพื่อขายมีจำนวนทั้งหมด 44 โครงการ มูลค่ารวม 48,000 ลบ. แบ่งเป็นแนวราบ 32  โครงการ และคอนโดมิเนียม 12 โครงการ

DSCF5604

นายณัฐพงศ์เชื่อมั่นว่าปี 2559 นี้  SC  จะทำรายได้เติบโตตามเป้าหมายที่ 15,000 ล้านบาท โดยคาดการณ์ในครึ่งปีหลังว่า “แม้เราจะอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนหลายอย่าง แต่เรามั่นใจว่าปีนี้ SC จะทำรายได้ได้ตามเป้าหมาย 15,000 ล้านบาทอย่างแน่นอน เพราะภาพรวมเศรษฐกิจไทยในครึ่งปีหลังดีขึ้นกว่าครึ่งปีแรก คาดการณ์ GDP เติบโตมากกว่า 3% มีดัชนีหลายตัวดีขึ้นและส่งผลดีต่อธุรกิจอสังหาฯ ได้แก่ การบริโภคและลงทุนภาคเอกชนดีขึ้น สถานการณ์หนี้ครัวเรือนดีขึ้น การเติบโตของหนี้ครัวเรือนชะลอตัวลง เหลือต่ำกว่า 5%   สัดส่วนหนี้ครัวเรือนต่อ GDP ณ ไตรมาส 1 2559 ลดลงครั้งแรกในรอบ 3 ปี เหลือ 81.1% ประชาชนเริ่มมีความสามารถในการกู้ซื้อบ้านมากขึ้น เพราะหนี้เริ่มลด ส่งผลบวกต่อธุรกิจอสังหาฯ อย่างไรก็ตาม สำหรับภาพระยะยาว ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร   เรื่องที่สำคัญที่สุดคือ เราจะเติบโตอย่างยั่งยืน คุณภาพจะเติบโตควบคู่ไปกับปริมาณลูกค้าที่มากขึ้นทุกปี”

SC-Asset-GBBSV-Facility-09

แนะนำหนังสือลงทุนหุ้นอสังหาฯ : ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ผ่านหุ้นอสังหาฯ

ปก หุ้นอสังหาที่มาของหนังสือเล่มนี้มาจากการที่ผม นายแว่นธรรมดา ได้กระโดดเข้าสู่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ 3 ธุรกิจ อันได้แก่

1) ผมลงทุนเก็งกำไร กับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการซื้อคอนโดมิเนียมปล่อยเช่า ซื้อคอนโดมิเนียมปล่อยขาย ซื้อทาวน์เฮ้าส์ปล่อยเช่า และปล่อยขาย

2) ผมทำกิจการ “สื่อ” ที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการก่อตั้งเว็บ www.topofliving.com

3) ผมลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ผ่านการซื้อหุ้นอสังหาฯ

การที่ผมเข้าไป “คลุกคลี” กับวงการอสังหาฯ ทำให้ผมรู้สึกว่า… “อสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่จุดเปลี่ยนสำคัญ” นั่นคือจะมีการเติบโตครั้งใหม่เกิดขึ้น!

ทำไมผมจึงคิดเช่นนั้น? ไปหาคำตอบกันเลยครับ…

บทนำ : “ภาพใหญ่” ของประเทศไทยในอนาคตจะเป็นอย่างไร? เกี่ยวข้องกับหุ้นอสังหาหรือไม่?

บทที่ 1 : ภาพตลาดโดยรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย

บทที่ 2 : ข่าวในวงการอสังหาริมทรัพย์ บอกอะไรเราได้บ้าง

บทที่ 3 : Back Log หุ้นอสังหาริมทรัพย์ บอกอะไรเราได้บ้าง

บทที่ 4 : ทำไมคอนโดติดสถานีรถไฟฟ้าจึงเป็นที่นิยม

บทที่ 5 : เรื่องที่ต้องรู้ เมื่อวิเคราะห์หุ้นอสังหาริมทรัพย์

บทที่ 6 : เปรียบเทียบการลงทุน

บทที่ 7 : วิเคราะห์งบการเงิน หุ้นอสังหาริมทรัพย์ บอกอะไรเราบ้าง?

คลิ๊กรายละเอียดหนังสือที่นี่เลยครับ

อ่านหุ้นที่เกี่ยวข้อง และหุ้นโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ “คลิ๊กเลย”

อ่านทุกเรื่องราวของความสำเร็จที่คุณทำได้อย่างแน่นอน “คลิ๊กอ่านที่นี่”

#‎ช่องทางการติดตามข้อมูล‬ ‪#‎นายแว่นธรรมดา‬

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการติดตามข้อมูล โดยเฉพาะสมาชิกเว็บ www.naiwaen.com ท่านสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ naiwaentammada@gmail.com

หรือเข้าไปติดตามบทความในรูปแบบคลิ๊ปเสียงที่ https://www.youtube.com/channel/UCcQxvgiObaaA2DI3UOqrXZw

เพื่อนๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวใหม่ล่าสุดที่บล็อกพันทิป http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=naiwaentammada(ปัจจุบันมียอดเพจวิวกว่า 3.1 ล้านวิว)

หรือยังไม่จุใจท่านยังสามารถเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนกันที่นี่ครับ https://plus.google.com/u/0/118319315169248364407

สำหรับเรื่องราวของอสังหาริมทรัพย์… เพื่อนๆ สามารถเข้าไปหาข้อมูลที่ต้องการได้ที่นี่ www.topofliving.com

และเตรียมพบกับเว็บบอร์ดคุยเรื่องหุ้นเร็วๆ นี้นะครับ

ยินดีต้อนรับทุกท่าน อีโมติคอน grin
สำหรับ “นายแว่นธรรมดา” แล้วเราจะทำให้เพื่อนๆ ทุกท่าน

“มีชีวิตที่ง่าย และดี”

ขอแนะนำเว็บไซค์เกี่ยวกับบ้าน และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ www.topofliving.com

mini LOGO TOP