#เยี่ยมยลชมโครงการ “บ้านที่แสนอบอุ่น และเป็นกันเอง”

#เยี่ยมยลชมโครงการ “บ้านที่แสนอบอุ่น และเป็นกันเอง”

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว TopOfliving ทุกท่าน ช่วงนี้หน้าฝนแล้ว ต้องคอยสำรวจความเรียบร้อยภายในบ้านของเรา มีตรงไหนรั่ว ตรงไหนซึมบ้างหรือเปล่า หากไม่ตรวจสอบแต่เนิ่นๆ เวลาฝนตกอาจเป็นปัญหาภายหลัง …

แต่… สำหรับคนที่อยากขยับขยายครอบครัว การเลือกซื้อบ้านใหม่ซักหลัง ถือเป็นแนวคิดที่เข้าท่า ผมเลยแวะนำภาพบ้านเดี่ยวที่แสนอบอุ่น และเป็นกันเอง … โครงการ ปริญสิริ เทียนทะเล เอาภาพมาฝากกันครับ

เริ่มที่บ้านเดี่ยวสไตล์อบอุ่นของ ปริญสิริ เทียนทะเล

รูปทรงของบ้านดูอบอุ่นมีสไตล์ สามห้องนอน สามห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอย 150 ตารางเมตรขึ้นไป ถือว่าเพียงพอสำหรับครอบครัวเล็ก ไปจนถึงครอบครัวขนาดกลางครับ

ภาพอีกมุม ได้อีกอารมณ์

โซนรับแขก

โซนรับแขกอีกมุม

สวนในบ้าน เป็นคอนเซ็ปท์ที่ทางโครงการให้ไว้ในบ้านตัวอย่าง สวยดีครับ

มุมนั่งเล่นพักผ่อน จิบกาแฟยามเช้า หรือยามบ่าย ตามแต่สะดวก

บริเวณครัวจะแยกออกมาเป็นห้องต่างหากไม่ปะปนกับส่วนภายในบ้าน และโซนรับประทานอาหาร

อีกมุมของครัว

ห้องนอนเล็ก

ห้องนอนเล็กอีกห้อง

ห้อง Master Bed Room

ถนนภายในโครงการถือว่ากว้างใช้ได้ทีเดียว ใครมีปัญหาการจอดรถสำหรับโครงการที่เป็นทาวน์เฮ้าส์ น่าจะเบาใจได้ครับ

ข้อสรุป

สำหรับการเยี่ยมยลชมโครงการ ปริญสิริ เทียนทะเล ผมคิดว่าโครงการนี้เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ถึงกลาง มีสามนอน สามน้ำ สิ่งที่ขาดไปก็คือ ห้องนอนข้างล่าง สำหรับผมแล้วถือเป็น function ที่จำเป็นสำหรับยุคนี้ก็ว่าได้ เพราะบ้านเราเริ่มเป็นสังคมผู้สูงอายุกันมากขึ้น

สำหรับการเดินทางอยู่ถนนเทียนทะเล ติดถนนพระรามสอง เหมาะสำหรับคนที่ทำงานแถวนี้มากๆ ครับ รถไม่ค่อยติดถ้าเดินทางสวนกับคนส่วนใหญ่ แต่หากต้องเดินทางไปทำงานในเมืองก็สามารถใช้ทางด่วนพระรามสองได้ (ขึ้นสะพานพระรามเก้า) ต้องออกจากบ้านเช้าหน่อย ทางด่วนก็ตรงไปลงใจกลางเมือง สาธร สีลม ถนนพระรามสามได้เลย

อีกส่วนที่อยากติชมก็คือ โรงจอดรถควรตอกเสาเข็มเจาะเป็นอย่างน้อย เพราะลักษณะพื้นที่บางแหล่งจะทรุดเร็ว อยู่ไปนานๆ ก็จะต้องซ่อมแซมขนาดใหญ่ ผมคิดว่า โรงจอดรถควรทำให้เป็นมาตราฐานทุกโครงการ คือ ตอกเข็มเจาะเป็นอย่างน้อย จะดีมากๆ ครับ

ไว้คราวหน้ามีโอกาสไปแวะชมที่ไหนอีกจะเก็บภาพมาฝากกันนะครับ

แนะนำหนังสือ

ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ผ่านหุ้นอสังหาฯ

ที่มาของหนังสือเล่มนี้มาจากการที่ผม นายแว่นธรรมดา ได้กระโดดเข้าสู่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ 3 ธุรกิจ อันได้แก่ ผมลงทุนเก็งกำไร กับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการซื้อคอนโดมิเนียมปล่อยเช่า ซื้อคอนโดมิเนียมปล่อยขาย ซื้อทาวน์เฮ้าส์ปล่อยเช่า และปล่อยขาย ผมทำกิจการ “สื่อ” ที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการก่อตั้งเว็บ www.topofliving.com

ผมลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ผ่านการซื้อหุ้นอสังหาฯ การที่ผมเข้าไป “คลุกคลี” กับวงการอสังหาฯ ทำให้ผมรู้สึกว่า… “อสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่จุดเปลี่ยนสำคัญ” นั่นคือจะมีการเติบโตครั้งใหม่เกิดขึ้น! ทำไมผมจึงคิดเช่นนั้น? ไปหาคำตอบกันเลยครับ… #NaiwaenInvestment

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ How to การบริหารจัดการเงิน อสังหา “คลิ๊กอ่านที่นี่เลยครับ”

[เกี่ยวกับผู้เขียน]

นายแว่นธรรมดา stand top of living“นายแว่นธรรมดา” หนึ่งในกูรูหุ้น FINOMENA และผู้ก่อตั้ง www.topofliving.com ผู้เขียนหนังสือ “ลงทุนหุ้นโตเร็ว” และหนังสือขายดี “กลยุทธุ์จับจังหวะลงทุนหุ้น” ปัจจุบันเป็นนักลงทุนอิสระ นักเขียนอิสระ ขอถ่ายทอดความรู้ด้านการลงทุน ทั้งเรื่องหุ้น และอสังหาริมทรัพย์ เผื่อเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ทุกคนนะครับ

ติดต่อนายแว่นธรรมดาได้ที่นี่ครับ  naiwaentammada@gmail.com

Top Banner