เลาะรั้วการลงทุนอสังหา “LHHotel การลงทุนน่าสนใจ”

LHHotel การลงทุนน่าสนใจ

สมัยนี้การลงทุนสำหรับคนที่มีเงินเย็นนอนอยู่มีหลากหลายรูปแบบที่น่าสนใจ สุดสัปดาห์นี้ Top of Living ขอมาเล่าทางเลือกการลงทุนประเภททรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่า หรือ Leasehold Investment Trust ของ LHHotel ให้ฟังกันครับ

ถ้าเห็นชื่อ LH แล้วคุ้นตาก็คงไม่แปลกใจว่า LHHotel เป็นทรัสต์ที่ลงทุนในสิทธิการเช่าและกรรมสิทธิ์โรงแรมในเครือของ Land & House (LH) ตัวทรัสต์ก่อตั้งมาปลายปี 2558 โดยลงทุนในโรงแรม Grand Centerpoint Terminal 21 ตรงแยกอโศก ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่าง BTS อโศกและ MRT สุขุมวิท โรงแรมอยู่ติดกับ Terminal 21 ที่เป็นศูนย์การค้าที่สำคัญในย่านนั้น รวมถึงพื้นที่รอบข้างเป็นแหล่งชอปปิ้งที่เดินทางได้สะดวก เหล่านี้เป็นปัจจัยบวกสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวในกรุงเทพหรือนักธุรกิจต้องมาติดต่อกับลูกค้าตามย่าน CBD เช่น สีลม หรือ พระราม 9

LHHotel จ่ายปันผลตอบแทนผู้ถือหน่วยอย่างคุ้มค่า

นับแต่เปิดทรัสต์มาเป็นเวลา 1 ปีกว่า LHHotel จ่ายปันผลตอบแทนผู้ถือหน่วยไปแล้ว 1.1625 บาทต่อหน่วย ซึ่งแบ่งเป็นปันผลจากผลประกอบการในปี 2559 จำนวน 0.9325 บาท และจากผลประกอบการในไตรมาสแรกของปี 2560 จำนวน 0.23 บาท ซึ่งผลตอบแทนนี้สูงกว่าที่คาดไว้ตอน IPO ที่ 0.825 บาทต่อหน่วย

ในปี 2560 LHHotel มีแผนลงทุนสิทธิการเช่าเพิ่มเติมใน Grand Centerpoint Rajdamri โรงแรมอีกแห่งในเครือ LH รวมทั้งมีปัจจัยสนับสนุนไม่ว่าจะเป็นที่ตั้งโครงการตรงบริเวณแยกราชดำริที่ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ แนวโน้มเรื่องการท่องเที่ยวที่เติบโตขึ้น โดย Grand Centerpoint Rajdamri จะทำตลาดกลุ่มลูกค้าเอเชีย เช่น จีน เกาหลี ฮ่องกง ญี่ปุ่น และ สิงคโปร์ โดยเน้นไปที่นักท่องเที่ยวระดับกลางถึงบนที่มีกำลังซื้อสูง ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัวหรือมาพักผ่อนระยะยาว ซึ่งกลุ่มลูกค้าเหล่านี้จะแยกชัดเจนจากลูกค้าของ Grand Centerpoint Terminal 21

ถ้าเรามาดูพื้นที่โครงการของ Grand Centerpoint Terminal 21 และ Grand Centerpoint Rajdamri จะมีรายละเอียดดังนี้

พื้นที่โครงการ (ตารางเมตร) Grand Centerpoint

Terminal 21

Grand Centerpoint

Rajdamri

รวม
พื้นที่ให้เช่า 21,090 35,120 56,210
พื้นที่ส่วนกลาง 21,914 16,526 38,440
พื้นที่จอดรถ 4,294 14,982 19,276
รวม 47,298 66,628 113,926

 

ทางผู้บริหารของ LHHotel คาดว่าการลงทุนเพิ่มในครั้งนี้เพื่อกระจายความเสี่ยง และทำให้ผลประกอบการของทรัสต์ดีขึ้นเป็นที่พอใจ โดยคาดว่าจะสามารถจ่ายปันผลตอบแทนได้ประมาณ 1 บาทต่อหน่วยลงทุน

ขณะนี้ LHHotel เสนอขายหน่วยทรัสต์เบื้องต้นที่ 13.00-13.30 บาทต่อหน่วย นักลงทุนทั่วไปที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ได้ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 5 มิ.ย. 60

แนะนำหนังสือ

ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ผ่านหุ้นอสังหาฯ

ที่มาของหนังสือเล่มนี้มาจากการที่ผม นายแว่นธรรมดา ได้กระโดดเข้าสู่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ 3 ธุรกิจ อันได้แก่ ผมลงทุนเก็งกำไร กับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการซื้อคอนโดมิเนียมปล่อยเช่า ซื้อคอนโดมิเนียมปล่อยขาย ซื้อทาวน์เฮ้าส์ปล่อยเช่า และปล่อยขาย ผมทำกิจการ “สื่อ” ที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการก่อตั้งเว็บ www.topofliving.com

ผมลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ผ่านการซื้อหุ้นอสังหาฯ การที่ผมเข้าไป “คลุกคลี” กับวงการอสังหาฯ ทำให้ผมรู้สึกว่า… “อสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่จุดเปลี่ยนสำคัญ” นั่นคือจะมีการเติบโตครั้งใหม่เกิดขึ้น! ทำไมผมจึงคิดเช่นนั้น? ไปหาคำตอบกันเลยครับ… #NaiwaenInvestment

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ How to การบริหารจัดการเงิน อสังหา “คลิ๊กอ่านที่นี่เลยครับ”

[เกี่ยวกับผู้เขียน]

เอก วัวชมพู เป็นนามปากกาของหนุ่มวัยกลางคนที่เพิ่งเริ่มสนใจในหุ้น และอสังหาริมทรัพย์ เริ่มสร้างพอร์ตแบบค่อย ๆ สะสมไปทีละน้อย ๆ ที่ผ่านมาไม่เคยสนใจด้วยไม่มีเงินทุนที่เพียงพอ แต่เมื่อประสบการณ์ในฐานะพนักงานสินเชื่อของธนาคารระดับโลก  ทำให้เห็นโอกาสในการลงทุนแบบค่อย ๆ ออมเหมือนน้ำซึมบ่อทราย ที่ข้อมูลและผลลัพธ์สามารถตรวจสอบได้สม่ำเสมอ 

มีข้อแนะนำเสนอแนะหรือสอบถาม สามารถติดต่อได้ที่ pinkcow.online@gmail.com

ติดต่อนายแว่นธรรมดาได้ที่นี่ครับ  naiwaentammada@gmail.com

Top Banner