#โครงการโดนใจ : แอบดู 5 โครงการสุดจี๊ดจาก Ananda Development (1)

แอบดู 5 โครงการสุดจี๊ดจาก Ananda Development (1)

วันก่อนทาง Ananda Development ชวน Top of Living ไปแอบดู (sneak peak) คอนโดใหม่ 5 โครงการที่พอได้ยินได้ฟังแล้วต้องรีบมาคุยต่อเลยทีเดียว ซึ่งทั้ง 4 โครงการคือ ASHTON Asoke-Rama 9, IDEO New Rama 9, IDEO Q Victory, IDEO Q Sukhumvit 36 และ ELIO del Nest

ASHTON Asoke-Rama 9 เริ่มจากแนวคิดของการประสมประสานอย่างกลมกลืนของคู่ตรงข้ามในธรรมชาติ มีอ่อนไหว มีเข้มแข็ง มีเพศชาย มีเพศหญิง จึงได้ออกแบบเป็นตึกคู่ในพื้นที่เดียวกัน ณ ริมหัวมุมแยกพระราม 9 ตัดกับรัชดาภิเษก (ตรงอัมสเตอดัมเดิม) แค่ทำเลที่ตั้งก็ทำเอาหลายคนจับตามองด้วยความตื่นเต้น เพราะเป็น CBD แห่งใหม่ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมถึงความสะดวกสบายจากบรรดาห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ และระบบขนส่งมวลชนที่มีให้อย่างพร้อมสรรพ

ตึกคู่ทั้งสองมีชื่อว่า Alpha (The First) และ Omega (The Last) มีจำนวนชั้น 50 และ 46 ชั้นตามลำดับ มีสวนหย่อมอยู่ระหว่างตึก ซึ่งสวนหย่อมนี้เป็นส่วนหนึ่งของระบบระบายอากาศที่เน้นให้ลมไหลผ่านสะดวกทุกห้อง นอกจากนี้ แต่ละห้องจะออกแบบให้สามารถเห็นวิวได้โดยไม่บังกัน ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกถึงความโปร่งโล่งสบาย สำหรับ facility ส่วนกลางจะอยู่ที่ชั้น 40 และ 41 ของทั้งสองอาคาร เพื่อให้รู้สึกเป็นส่วนตัว

ตัวโครงการคาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาส 3 ของปี 2563 ราคาเริ่มต้นที่ 6.49 ล้านบาท

นอกจาก ASHTON Asoke-Rama 9แล้ว ในละแวกพระราม 9 ก็ยังมี IDEO New Rama 9 ที่อยู่ใกล้แยกพระราม 9 ตัด ถ.รามคำแหง ก่อนถึง Foodland โครงการนี้ Ananda เรียกว่าเป็นโครงการผสมผสานหลากหลาย (hybrid) เน้นความสนุกสนาน เพราะถนนรามคำแหงเป็นพื้นที่มีสีสันทั้งในยามกลางวันและกลางคืน ไม่ว่าจะเรื่องงาน การเดินทาง อาหารการกินสะดวกเหมือนมีตู้กับข้าวหน้าบ้าน ด้วยคอนเซปความคึกคักกระฉับกระเฉง (Live Energetic) เลยกลายมาเป็นคอนโด 24 ชั้นที่มีเพดานแต่ละห้องสูงตั้งแต่ 2.8 – 4.5 เมตร ส่วนกลางมีฟิตเนสและสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ซึ่งทีเด็ดอยู่ที่สถานีชาร์จไฟ (EV Charger) สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในที่จอดรถของโครงการ นอกจากนี้ที่ตั้งโครงการห่างจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้มไม่ถึง 400 เมตร อยู่ใกล้ทางด่วนศรีรัชต์และมอเตอร์เวย์

ตัวโครงการคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2562 ราคาเริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาท

คือแค่สองโครงการนี้แค่ฟังก็ตื่นเต้นเล่าได้แทบไม่จบแล้ว แต่ Ananda บอกว่ายังมีอีก 3 โครงการนะ เดี๋ยวมาเล่าให้ฟังต่อครับ

ทิ้งท้ายว่า 22-25 เดือนมิถุนายนนี้ Ananda Development จะไปเปิดตัวโครงการคอนโดเหล่านี้ที่ Siam Paragon และใหัจับจองด้วย ใครสนใจรีบจัดตารางเคลียร์งานให้เรียบร้อยเลยครับ